Tham gia trắc nghiệm kiến thức skincare

email: contact@skincareholic.net | tel: 0388 440 622

Quiz     Sản phẩm

TikTok – nền tảng marketing quan trọng với các công ty mỹ phẩm

Đừng bỏ lỡ

Các công ty mỹ phẩm ngày càng khó bỏ qua sự ảnh hưởng của TikTok khi tiếp cận các khách hàng trẻ tuổi.

The Ordinary hiện là thương hiệu mỹ phẩm đang có lượng người theo dõi cao nhất trên TikTok. Hãng nổi tiếng một cách tình cờ nhờ vào nội dung do một influencer tạo ra, nó khiến doanh số tiêu thụ sản phẩm The Ordinary AHA 30%+ BHA 2% Peeling Solution tăng đột biến lên đến… 426%.

The Ordinary AHA 30%+ BHA 2% Peeling Solution

TikToker này đã chia sẻ kết quả khi sử dụng sản phẩm lên vùng da bị mụn của mình. Video nhanh chóng đạt được 1,3 triệu lượt xem và tạo ra hơn 52 nghìn đơn hàng chỉ trong hai tuần. Kể từ đó, nữ TikToker đã đăng tải nhiều trải nghiệm với các sản phẩm The Ordinary khác nhau trên trang cá nhân.

Với “sự cố” trên, hãng đã có thể tận dụng số người dùng tự nhiên trên kênh, cùng với hashtag #theordinary hiện có hơn 1,2 tỉ lượt xem mà không mất bất kì một đồng nào. The Ordinary thực sự đã có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng trên nền tảng khổng lồ này.

Không chỉ có The Ordinary, các thương hiệu về mỹ phẩm và chăm sóc da khác như L’Oréal, CeraVe, Glossier, Kiehl’s, Cetaphil, Mario Badescu, Paula’s Choice, Dermalogica… cũng đều đang đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm trên TikTok. Điều này tạo nên một “cuộc đua” thực sự về sức ảnh hưởng giữa các thương hiệu với nội dung ngày càng trở nên hấp dẫn.

Tại sao TikTok trở thành nơi quảng bá sản phẩm skincare phổ biến

Đầu tiên phải nói đến việc các sản phẩm làm đẹp vốn có tính thẩm mỹ và ngoại hình cao, nên đây là cách hoàn hảo để giới thiệu tác dụng của sản phẩm. Cùng với sự ảnh hưởng không chỉ của influencer, reviewer mà cả với những người dùng bình thường cũng giúp khách hàng có trải nghiệm thực tế và nhanh chóng do các video chỉ có độ dài từ khoảng 60 giây trở xuống.

TikTok trở thành nơi quảng bá sản phẩm skincare phổ biến

Chưa kể TikTok thực sự khác biệt so với các nền tảng truyền thông xã hội khác do các thuật toán của riêng mình.

Ví dụ như Instagram, những nội dung mà nó hiển thị trên bảng tin, reel của người dùng chủ yếu phụ thuộc vào số lượng người đang theo dõi của bạn. Còn với TikTok, chủ yếu nền tảng này sẽ đánh giá nội dung và cách người dùng tương tác với nội dung đó (chia sẻ, bình luận vào video).

Đó là lý do tại sao dù bạn sở hữu lượng người theo dõi ít nhưng có ý tưởng hay và sáng tạo vẫn tạo được sự viral như những người có lượng theo dõi cao. Đây cũng là điều kiện lý tưởng giúp cho việc quảng bá các sản phẩm dễ dàng hơn.

TikTok skincare

TikTok có giá trị đối với các brand mỹ phẩm vì 60% số lượng người dùng là thế hệ gen Z. Năm nay, 74 triệu người ở Hoa Kỳ sẽ trở thành một phần của gen Z khiến đây trở thành thế hệ đầu tư lớn nhất vào mỹ phẩm.

Hơn nữa, gen Z là những người tạo ra xu hướng và họ được biết đến là những người có ý thức về môi trường cũng như quan tâm đến các vấn đề xã hội. Trên thực tế, các xu hướng mà họ tạo ra trên TikTok đang được mang ra thế giới bên ngoài, chứng tỏ sự ảnh hưởng của nền tảng này và thành công tiếp thị trong thế giới thực.

Sức mạnh của TikTok và các influencer

Đối với người tiêu dùng có xu hường mua hàng online trong thời đại dịch bùng phát, những influencer cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa nội dung giải trí và giáo dục.

Các bác sĩ da liễu như tiến sĩ Dray, các chuyên gia không chính thức như beauty blogger Hyram Yarbro và những người đam mê giải trí như Young Yuh đã trở thành “cố vấn” về chăm sóc da qua mạng.

Trong khi influencer tràn ngập khắp các nền tảng xã hội, TikTok với các video ngắn đã trở thành nền tảng được lựa chọn cho các quy trình chăm sóc da và giới thiệu sản phẩm.

influencer tiktok skincare

Điều này vẫn đúng cho đến thời điểm hiện tại. Những người có ảnh hưởng trên TikTok không chỉ giỏi thúc đẩy xu hướng về chăm sóc da, họ còn thúc đẩy sự nhận diện đáng kể cho các thương hiệu.

Ví dụ như CeraVe thuộc sở hữu của L’Oréal đã thu hút được sự chú ý của gen Z, Glow Recipe’s Watermelon Glow Dew Drops trở thành sản phẩm được yêu thích rộng rãi và Freck cuối cùng đã trở thành tâm điểm nhờ đẩy mạnh xu hướng tàn nhang giả.

Tuy nhiên, vì đối tượng người dùng của TikTok còn khá trẻ nên các sản phẩm có thể kinh doanh trên nền tảng này cũng không đa dạng như Facebook. Phù hợp với các sản phẩm đang có xu hướng hoặc giá trị không quá cao (dưới 500.000 VNĐ).

TikTok đề cao tính sáng tạo của nội dung nên cần đầu tư để làm nội dung thực sự thú vị khi chạy quảng cáo. Một mẫu nội dung quảng cáo trên TikTok sẽ có vòng đời khá ngắn, chỉ từ 3 ngày đến 2 tuần. Nếu doanh nghiệp không có đội ngũ sáng tạo nội dung mạnh, đặc biệt là định dạng video clip ngắn thì khả năng gây chú ý trên nền tảng này rất thấp.

Tiktoker Hiếu Hay Ho

Chưa kể TikTok còn nhiều nhược điểm khác ví dụ như chỉ giới hạn cho thiết bị di động, ít phổ biến với nhóm đối tượng người trưởng thành, bị gắn liền với “trẻ trâu”, bị định vị là vô bổ, nhảm nhí trong suy nghĩ của nhiều người.

Vì đây là một nền tảng còn khá mới nên những dự đoán trong tương lai chưa có gì là chắc chắn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, các dấu hiệu về tiềm năng marketing trên TikTok đang rất tích cực.

Review 5 lọ toner lành tính giá bình dân của cô nàng có làn...

Dưới đây là bài review nhanh 5 lọ toner lành tính giá bình dân dành cho mọi loại da của cô nàng Khánh Ngân, một reviewer ở TP Hồ Chí Minh.
nicolas hieronimus

Nicolas Hieronimus trở thành CEO của L’Oréal

Nicolas Hieronimus đã thay thế Jean-Paul Agon làm giám đốc điều hành (CEO) của L'Oréal. Ông là CEO thứ sáu trong lịch sử.

[REVIEW] Nước tẩy trang Simple Kind To Skin Cleansing Micellar Water

Khi bạn đang đọc bài review nước tẩy trang Simple Kind To Skin Cleansing Micellar Water này thì cũng là lúc mình dùng sắp hết lọ thứ 5 rồi.
Hãy tham khảo danh sách các loại serum có chất lượng tốt nên dùng của SkinCeuticals để làn da của bạn được "yêu thương" nhất.
- Advertisement -

Cùng chuyên mục