Tham gia trắc nghiệm kiến thức skincare

email: contact@skincareholic.net | tel: 0388 440 622

Quiz     Sản phẩm

Thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc dần mất sự ảnh hưởng tại Trung Quốc

Đừng bỏ lỡ

Nhiều thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc đã thất bại trong việc thích ứng với sự thay đổi của thị trường Trung Quốc.

HERA – thương hiệu mỹ phẩm cao cấp của Hàn Quốc trực thuộc tập đoàn AmorePacific, mới đây đã thông báo rằng thương hiệu này sẽ đóng cửa tất cả các chi nhánh tại Trung Quốc. Trang bán hàng Wechat chính thức của họ cũng đã ngừng bán hàng trực tuyến qua Wechat cách đây vài ngày.

HERA không phải là thương hiệu duy nhất của AmorePacific giảm quy mô kinh doanh tại thị trường Trung Quốc. Innisfree cũng có động thái đóng 80% cửa hàng của mình tại quốc gia này chỉ trong tháng 1, từ số lượng thời điểm cao nhất là 800 cửa hàng xuống còn 140.

Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng nhiều hãng mỹ phẩm Hàn Quốc đã không điều chỉnh chiến lược tiếp thị một cách hợp lý trước sự thay đổi thói quen mua hàng của khách hàng Trung Quốc. Đồng nghĩa với việc họ không thể thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường tỉ dân vô cùng “béo bở” này. Ngoài ra, đại dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp cũng là một yếu tố dẫn đến sự ảnh hưởng.

cua hang hera

Từng là một khách hàng thân thiết của HERA, một người có họ Sun tại Bắc Kinh cho biết hiện tại mình yêu thích các thương hiệu mỹ phẩm ở trong nước, Mỹ và Châu Âu hơn.

Sun chia sẻ với Global Times: “Các sản phẩm của HERA đều tạo nên cơn sốt vào thời điểm đó. Bạn có thể thường xuyên nhìn thấy nó trên các quảng cáo ở nhiều nơi kèm theo sự kiểm chứng của nhiều ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc”.

HERA thâm nhập thị trường Trung Quốc vào tháng 7/2016, ở thời điểm mà các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc đang cực kỳ nổi tiếng cùng với các bộ phim truyền hình đã giúp hãng thu hút một lượng lớn khách hàng tại đây.

Theo số liệu thống kê được công bố bởi các nhà chức trách Hàn Quốc, Hàn Quốc đã xuất khẩu các sản phẩm mỹ phẩm với trị giá 600 triệu USD sang Trung Quốc, chiếm 31% tổng lượng mỹ phẩm xuất khẩu của quốc gia này trong năm 2014. Nhưng trong những năm qua, thị trường Trung Quốc cũng không ngừng dịch chuyển.

Theo HERA, thương hiệu này đã điều chỉnh chiến lược để tập trung đẩy mạnh doanh số bán hàng qua mạng, đồng thời rút lui khỏi các cửa hàng vật lý.

Dù đã đóng cửa các hoạt động của mình trên phương tiện truyền thông xã hội nổi tiếng nhất Trung Quốc là WeChat, người tiêu dùng vẫn có thể đặt hàng thông qua cửa hàng HERA trên Tmall – trang mua hàng chính thức đa quốc gia lớn nhất tại Trung Quốc.

jennie x HERA

Theo báo cáo tài chính của AmorePacific, doanh thu từ các cửa hàng trực tiếp của HERA đã giảm 29,4% vào năm 2021.

Sự sụt giảm xảy ra ở thị trường Trung Quốc do một thế hệ người tiêu dùng mới đã xuất hiện, với phần lớn những người sinh từ năm 1995 đến 2000.

Zhang Yi, Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu iiMediaZhang cho biết: “Trong khi thói quen và quan niệm tiêu dùng của người Trung Quốc đang thay đổi, thì những hãng mỹ phẩm Hàn Quốc này lại đang giậm chân tại chỗ. Những thiết kế và chiến lược tiếp thị của họ cũng không thay đổi, không thích ứng với bối cảnh bán hàng và tiếp thị tại thị trường Trung Quốc”.

Ngoài ra, việc thêm nguồn tiêu thụ online và livestream hiện đang là phương pháp bán hàng phổ biến ở đất nước tỉ dân. Còn các thương hiệu đến từ Hàn Quốc lại chưa tận dụng triệt để được những phương pháp này.

Mặc dù các sản phẩm từ Hàn Quốc được người tiêu dùng Trung Quốc công nhận về chất lượng tuyệt vời,  thiết kế đơn giản và hiện đại. Tuy nhiên vị trí thị trường của họ vẫn còn nhạt nhòa và tầm ảnh hưởng thương hiệu không đủ lớn.

hera cosmetic

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn từ Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cho biết: “Trong khi đảm bảo tính mới mẻ và đa dạng hóa sản phẩm, vẫn cần tận dụng triệt để các nền tảng và nội dung số để tạo động lực xuất khẩu”.

Mặc dù một số thương hiệu Hàn Quốc, bao gồm cả các nhà sản xuất ô tô, đang rút lui khỏi thị trường Trung Quốc, nhưng thương mại và hợp tác kinh tế nói chung giữa hai nước vẫn rất sôi nổi.

Việc đóng cửa các cửa hàng mỹ phẩm của Hàn Quốc tại Trung Quốc diễn ra ngay khi hai nước láng giềng đang tích cực làm việc để mở rộng hợp tác kinh tế và thương mại song phương thông qua nhiều biện pháp và thỏa thuận khác nhau.

Chính vì vậy, đây rõ ràng không phải là nguyên nhân gây cản trở các thương hiệu Hàn Quốc trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường Trung Quốc.

Thậm chí các nhà phân tích cho biết trong khi có một số ý kiến ​​bất đồng trên mạng xã hội Trung Quốc và Hàn Quốc, thì việc hợp tác kinh tế và thương mại song phương hầu như không bị ảnh hưởng.

Hai quốc gia đã và đang tích cực tăng cường hợp tác về kinh tế – thương mại, đặc biệt là khi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) chính thức có hiệu lực vào năm 2022. Đồng thời thúc đẩy giai đoạn hai của đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA).

Ân Ân / Skincare Holic

Hết serum The Ordinary fake, Balance Vitamin C cũng bị phát hiện làm giả

Cư dân mạng còn chưa hết xôn xao về hàng loạt serum The Ordinary fake, đã tiếp tục nhận thêm cú sốc với thông tin hàng nghìn lọ Balance Active Formula Vitamin C Brightening Serum giả.

Nguyên nhân và cách điều trị mụn ở cổ

Mụn ở cổ có thể hết trong vòng vài ngày hoặc vài tuần. Khi sử dụng các phương pháp điều trị mụn phổ biến hơn, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để khỏi.
nicolas hieronimus

Nicolas Hieronimus trở thành CEO của L’Oréal

Nicolas Hieronimus đã thay thế Jean-Paul Agon làm giám đốc điều hành (CEO) của L'Oréal. Ông là CEO thứ sáu trong lịch sử.
Sữa rửa mặt cho da dầu mụn giá bình dân luôn là từ khóa tìm kiếm vô cùng hot cho những ai có làn da đỏng đảnh như thế này. Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây của Skincare Holic về những loại sữa rửa mặt có chất lượng tốt cho da dầu mụn lại có giá hời nhé!
- Advertisement -

Cùng chuyên mục