Tham gia trắc nghiệm kiến thức skincare

email: contact@skincareholic.net | tel: 0388 440 622

Mua hàng qua Tik Tok tăng trưởng gấp 3 lần Facebook, Instagram

Đừng bỏ lỡ

TikTok không những bắt kịp những đối thủ cạnh tranh sừng sỏ như Facebook và Instagram, mà mức tăng trưởng còn vô cùng ấn tượng về số lượng người mua hàng.

Trong khi đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động mua sắm tại các cửa hàng truyền thống, thì việc mua hàng trực tuyến lại trở nên bùng nổ. Theo báo cáo vừa được công bố, mạng xã hội TikTok nổi lên như một điểm mua sắm mới trong 12 tháng qua với sự phát triển cấp số nhân.

Theo Bazaarvoice, nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc đã bắt kịp các đối thủ cạnh tranh như Facebook và Instagram với doanh số bán hàng qua trang này tăng đến 553%.

Báo cáo mức tăng trưởng mua sắm qua TikTok tăng gấp gần ba lần Instagram (189%) và Facebook (160%). TikTok đang nhấn mạnh sự hiện diện của mình như một ứng cử viên hàng đầu trong việc mua sắm, chủ yếu được thúc đẩy bởi nội dung video dạng ngắn.

Lượng mua sắm qua Tik Tok tăng gấp gần 3 lần Facebook, Instagram
Lượng mua sắm qua Tik Tok tăng gấp gần 3 lần Facebook, Instagram

Nghiên cứu của Bazaarvoice cũng cho thấy sở thích mua sắm của người tiêu dùng bị ảnh hưởng đáng kể bởi mạng xã hội trong năm qua, khi các trang mạng xã hội trở thành lựa chọn chính để khám phá sản phẩm. Gần 80% cho biết họ có xu hướng mua sắm qua mạng xã hội nhiều hơn.

Ed Hill – Phó chủ tịch cấp cao EMEA tại Bazaarvoice cho biết thương mại đã trở thành một tính năng quan trọng cho các nền tảng mạng xã hội, vì người tiêu dùng đã dành nhiều thời gian hơn cho những ứng dụng này.

“Các thương hiệu nhận ra cơ hội thành công vì người tiêu dùng giờ đây có nhiều khả năng nhìn thấy và bị tác động bởi quảng cáo đến từ các thương hiệu, nội dung do người dùng tạo ra và các bài đăng của người có sức ảnh hưởng (influencer)”, ông nói.

Các thương hiệu làm đẹp là một trong những nhóm đối tượng thành công nhất khi tiếp thị thông qua TikTok. E.l.f Cosmetics và Fenty Beauty là một trong những thương hiệu đã hoàn toàn sử dụng TikTok như một công cụ chính để thu hút những người mua sắm trẻ tuổi.

Thương hiệu trang điểm giá bình dân e.l.f gần như đã nắm trong tay công thức tạo tiếng vang và quảng cáo cho các sản phẩm của mình thông qua các trang web, với các chiến dịch TikTok thường xuyên vượt qua mốc 1 tỷ lượt xem.

Trong khi đó vào năm 2020, Fenty Beauty của Rihanna cũng thành lập một “ngôi nhà” đầu tiên trên TikTok để dành riêng cho việc sáng tạo nội dung với các sản phẩm của mình.

Fenty Beauty của Rihanna trên Tiktok
Fenty Beauty của Rihanna trên Tiktok

Việc khám phá sản phẩm và thương hiệu trên mạng xã hội ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc cung cấp cho các nhà bán lẻ những cơ hội mới để tiếp cận người tiêu dùng. Tuy nhiên việc xây dựng và duy trì lòng trung thành của khách hàng cũng trở nên khó khăn hơn. Đây là vấn đề các thương hiệu cần đi tìm lời giải để không quá phụ thuộc vào nguồn khách hàng trên một nền tảng mạng xã hội.

Zo Skin Health ra mắt kem chống nắng mới kết hợp dưỡng da và...

Zo Skin Health của Zein Obagi đã kết hợp kem chống nắng mới của mình với một loại mỹ phẩm có màu, cùng với các lợi ích chăm sóc da.
nicolas hieronimus

Nicolas Hieronimus trở thành CEO của L’Oréal

Nicolas Hieronimus đã thay thế Jean-Paul Agon làm giám đốc điều hành (CEO) của L'Oréal. Ông là CEO thứ sáu trong lịch sử.

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Singapore bận rộn thời Covid-19

Tháng 3/2020 khi Singapore rơi vào bế tắc với Covid-19, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã nói rằng ông lo ngại việc đóng cửa biên giới.
Cùng Skincare Holic điểm mặt chỉ tên những lọ kem chống nắng EltaMD tốt nhất cho từng loại da trong chuyên mục Top sản phẩm.
- Advertisement -

Cùng chuyên mục