Tham gia trắc nghiệm kiến thức skincare

email: contact@skincareholic.net | tel: 0388 440 622

Câu chuyện cười thế kỷ: Làm mỹ phẩm giả vì… đam mê

Đừng bỏ lỡ

Đúng là “người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt”, người ta cứ nghĩ làm mỹ phẩm giả vì hám lợi chứ ai nghĩ làm vì đam mê đâu cơ chứ. Đúng là chúng ta (những người tiêu dùng) không phải người-trong-kẹt để hiểu được điều này rồi!

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) mới đây vừa triệt phá một đường dây làm mỹ phẩm giả siêu khủng, ước tính có trọng lượng lên tới gần 1 tấn. Công an đã bắt quả tang trong quá trình cơ sở này đang giao hàng cho khách tại phường Phúc Diễn.

Rất nhanh chóng, ba đối tượng cầm đầu đường dây: Nguyễn Quang Huy (24 tuổi, quận Tây Hồ, Hà Nội); Vũ Thường Thái (31 tuổi, Nam Trực, Nam Định); Nguyễn Thị Giang (33 tuổi, Ý Yên, Nam Định) đã bị bắt để điều tra về hành vi sản xuất và buôn bán hàng giả.

Huy từng làm ở công ty mỹ phẩm nên có kinh nghiệm nắm bắt thị trường. Biết nhu cầu khách hàng muốn sử dụng mỹ phẩm của thương hiệu D. nên đã móc nối cùng Thái để đặt Giang sản xuất hàng giả rồi tung ra thị trường.

Điều đáng chú ý là khi bị bắt quả tang, người phụ nữ tên Giang đưa ra lý lẽ khiến Skincare Holic cảm thấy như một câu chuyện cười của thế kỷ, vô lý nhưng cũng chẳng thuyết phục về hành vi của mình.

Câu chuyện cười thế kỷ: Làm mỹ phẩm giả vì... đam mê
“Người trong cuộc” Nguyễn Thị Giang

Cụ thể, người phụ nữ này trả lời như sau: “Các bạn mang mẫu xuống cho mình, yêu cầu mình làm giống y chang như thế. Còn những gì nhìn thấy ở đây đều là thỏa mãn sở thích nghiên cứu mỹ phẩm của mình”.

Người này cũng không quên khẳng định như một niềm tự hào về công việc vừa làm: “Bao bì này đúng là mình làm giả!”.

Nếu giờ ai cũng làm mỹ phẩm giả vì… đam mê như chị Nguyễn Thị Giang thì xin cam đoan rằng mọi người sẽ bỏ mỹ phẩm mất. Chẳng ai lại dám đem sức khỏe và làn da của mình ra để thử những sản phẩm như kem trộn, kem quấy không công thức cũng chẳng rõ nguồn gốc như thế.

Thật sự không biết đã có bao nhiêu khách hàng là nạn nhân của đường dây sản xuất này. Chỉ hi vọng các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hơn nữa để tình trạng làm mỹ phẩm giả không còn là vấn đề nhức nhối, khiến người tiêu dùng lo lắng.

10 thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp phổ biến hàng đầu tại Mỹ

Mới đây, trang Cosmetify đã công bố bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu mỹ phẩm, làm đẹp phổ biến hàng đầu ở Mỹ.

Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc tăng, bất chấp Covid-19

Bất chấp đại dịch, nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc vẫn có xu hướng tăng so với năm ngoái. Điều bất ngờ đối với nhiều người.

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Singapore bận rộn thời Covid-19

Tháng 3/2020 khi Singapore rơi vào bế tắc với Covid-19, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã nói rằng ông lo ngại việc đóng cửa biên giới.
Cùng Skincare Holic điểm danh các lọ sữa rửa mặt cho da nhạy cảm giá bình dân tốt nhất. Những bạn nào có làn da nhạy cảm hãy nhanh nhanh sắm ngay để tìm được "chân ái" của cuộc đời mình.
- Advertisement -

Cùng chuyên mục