Tham gia trắc nghiệm kiến thức skincare

email: contact@skincareholic.net | tel: 0388 440 622

Thị trường mua sắm mỹ phẩm thay đổi thời Covid-19

Đừng bỏ lỡ

Đại dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của mọi người đảo lộn. Nhiều người đang làm việc tại nhà, đồng thời giám sát việc học trực tuyến của con cái. Phần lớn các kỳ nghỉ và sự kiện đều đã bị hủy bỏ ở thời điểm hiện tại.

Thói quen làm đẹp thay đổi

Lối sống thay đổi dẫn đến những thay đổi trong thói quen làm đẹp. Theo khảo sát từ 10.646 người tiêu dùng của Power Reviews, nhiều người tiêu dùng đang giảm việc sử dụng đồ trang điểm, có thể do họ không còn phải ra khỏi nhà nhiều.

Cuộc khảo sát cho thấy hơn một nửa người tiêu dùng (54%) cho biết hiện tại họ trang điểm ít hơn so với khoảng thời gian trước Covid-19. Mặt khác, có vẻ như nhiều người tiêu dùng đang ưu tiên chăm sóc da hơn.

Thị trường mua sắm mỹ phẩm thay đổi vì Covid-19

Hơn một nửa số người (56%) cho biết, họ tập trung hơn vào chăm sóc da so với thời điểm trước đại dịch. Mọi người đang dành nhiều thời gian ở nhà hơn, có nghĩa là họ có thời gian để chăm sóc da kỹ lưỡng hơn.

Chi tiêu cho làm đẹp cũng thay đổi

Đại dịch đã có tác động tiêu cực về tài chính đối với nhiều người.

Theo Bộ Lao động Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp của nước này là 6,7% vào tháng 12/2020. Với rất nhiều người thất nghiệp (và thiếu việc làm), không có gì ngạc nhiên khi 41% người tiêu dùng nói rằng họ chi tiêu ít tiền hơn cho các sản phẩm làm đẹp hiện nay so với trước khi có Covid-19.

Hơn một phần ba (38%) cho biết chi tiêu làm đẹp của họ không bị ảnh hưởng và 21% còn lại cho biết chi tiêu làm đẹp của họ đã thực sự tăng. Những người đam mê làm đẹp hầu hết có khả năng chi mạnh tay hơn trong đại dịch.

Thu nhập dường như cũng ảnh hưởng đến việc người mua sắm có cắt giảm chi tiêu làm đẹp hay không. Tuy nhiên con số này không nhiều như dự đoán. Những người có thu nhập cao ít cắt giảm chi tiêu làm đẹp hơn một chút so với những người có thu nhập thấp.

Mua sắm mỹ phẩm trực tuyến đang phát triển

Đã có báo cáo rõ ràng về sự gia tăng trong mua sắm mỹ phẩm trên các trang thương mại điện tử kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19. Vì vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người mua sắm các sản phẩm làm đẹp trực tuyến.

Hơn một nửa số người (53%), mua nhiều sản phẩm qua hình thức trực tuyến hơn so với trước khi Covid-19 xảy ra. Con số này thậm chí còn cao hơn ở những người tiêu dùng trẻ tuổi.

Mua sắm mỹ phẩm trực tuyến đang phát triển

66% người mua sắm Gen Z và 58% Thế hệ Millennials cho rằng họ chi tiêu mua sắm trực tuyến nhiều hơn cho các sản phẩm làm đẹp so với trước đại dịch.

Cũng cần lưu ý, 60% người đam mê làm đẹp hiện đang chi tiêu trực tuyến nhiều hơn so với 39% người trung thành với các thương hiệu làm đẹp. Hơn nữa, những người có thu nhập từ 100.000 đô la trở lên có nhiều khả năng tăng chi tiêu làm đẹp trực tuyến hơn so với những người có thu nhập thấp hơn họ.

Amazon giảm tầm quan trọng tại thị trường mỹ phẩm

Khi nói đến mua sắm trực tuyến, gần như có vô tận các trang thương mại điện tử. Vậy những người mua sắm trực tuyến thường bắt đầu hành trình mua sắm các sản phẩm làm đẹp ở đâu?

Điểm xuất phát của gần một nửa người tiêu dùng (44%) là trang web của một nhà bán lẻ sản phẩm làm đẹp – họ nghĩ đến Ulta.com hoặc Sephora.com. Amazon đứng ở vị trí thứ hai, với 22% người mua sắm cho biết đây là nơi họ bắt đầu hành trình mua hàng trực tuyến cho các sản phẩm làm đẹp.

Ulta.com vs Sephora.com

Điều đáng chú ý là trong cuộc khảo sát diễn ra vào hai năm trước, 47% người được hỏi cho biết họ thường bắt đầu mua sắm trên Amazon. Điều này cho thấy rằng Amazon đã trở thành mối đe dọa ít hơn đối với các nhà bán lẻ các sản phẩm làm đẹp.

Bằng cách cung cấp các trải nghiệm mua sắm trực tuyến tuyệt vời, các doanh nghiệp làm đẹp rất có thể cạnh tranh (và giành chiến thắng) trước gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Mua sắm làm đẹp tại cửa hàng tiếp tục phát triển mạnh

Điều thú vị là sự gia tăng tỉ lệ người mua trên các trang thương mại điện tử không có nghĩa là các cửa hàng truyền thống đã chết.

Trên thực tế, dữ liệu của Power Reviews cho biết rằng số tiền người tiêu dùng chi tiêu cho các sản phẩm làm đẹp tại các cửa hàng mỗi tháng đã thực sự tăng lên từ năm 2019.

Ví dụ: Vào năm 2019, trong bất kỳ tháng nào chỉ 3% người tiêu dùng chi hơn 101 đô la trong một cửa hàng cung cấp các sản phẩm làm đẹp. Vào năm 2021, con số này đã tăng lên 18%.

Một phát hiện nữa, các cửa hàng bán sản phẩm làm đẹp truyền thống vẫn là một địa điểm thu hút khách mua hàng, vì ở đây họ thực sự được thử và khám phá những sản phẩm mới.

Na Eun trở thành người mẫu quảng cáo của Neutrogena

Thương hiệu chăm sóc da toàn cầu Neutrogena vừa đã công bố Na Eun là người mẫu mới cho các sản phẩm của mình.

Vấn đề ‘tẩy trắng’ sản phẩm, phương pháp làm đẹp châu Á bị lên...

Khi các thói quen làm đẹp này trở nên phổ biến ở Mỹ, lịch sử về nguồn gốc châu Á đầy sự phong phú phía sau thường bị xóa hoặc "tẩy trắng".

Zo Skin Health ra mắt kem chống nắng mới kết hợp dưỡng da và...

Zo Skin Health của Zein Obagi đã kết hợp kem chống nắng mới của mình với một loại mỹ phẩm có màu, cùng với các lợi ích chăm sóc da.
Cùng điểm danh Top 10 sản phẩm chứa retinol cho da nhạy cảm tốt nhất mà Skincare Holic đặc biệt khuyên dùng. Vì bài viết hơi dài nên sẽ được chia làm hai phần, mỗi phần 5 sản phẩm. À, trước đó hãy đọc vài lưu ý của bác sĩ da liễu về cách chọn sản phẩm chứa retinol cho da nhạy cảm đã nhé!
- Advertisement -

Cùng chuyên mục