Tham gia trắc nghiệm kiến thức skincare

email: contact@skincareholic.net | tel: 0388 440 622

Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc tăng, bất chấp Covid-19

Đừng bỏ lỡ

Bất chấp đại dịch, nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc vẫn có xu hướng tăng so với năm ngoái.

Ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc được ước tính có trị giá khoảng 10,7 tỷ USD vào năm 2020. Con số này tăng khoảng 9% so với năm 2019. Người Hàn dự kiến ​​sẽ chi khoảng 11,8 tỷ USD trong năm nay, theo Gangnam Unni – trang web phẫu thuật thẩm mỹ trực tuyến lớn nhất nước này cho biết.

Đọc thêm bài viết: Ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Singapore bận rộn thời Covid-19

Ryu Han-na, một sinh viên đại học 20 tuổi. Cô đã phẫu thuật mũi vào tháng 12/2020. Trong khoảng thời gian Covid-19 xảy ra, Ryu tham gia các lớp học trực tuyến trong suốt năm ngoái. Cô cho biết việc nghỉ ngơi ở nhà và che mặt với khẩu trang ở nơi công cộng là rất quan trọng đối với mình trong khoảng thời gian này.

“Tôi luôn muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Tôi nghĩ rằng tốt nhất là nên làm ngay bây giờ trước khi mọi người bắt đầu tháo khẩu trang và vắc xin có sẵn vào năm 2021”, Ryu nói khi chuẩn bị cho ca phẫu thuật chi phí khoảng 4.000 USD của mình.

“Sẽ có những vết bầm tím và sưng tấy sau cuộc phẫu thuật nhưng vì tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang nên tôi nghĩ điều đó không có vấn đề gì”, cô nói thêm.

phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc
Ryu Han-na tạo dáng chụp ảnh trước khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ WooAhIn ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Suy nghĩ đó đang dẫn đến nhu cầu gia tăng đối với các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc. Dữ liệu của Gangnam Unni cho thấy người dùng của họ đã tăng lên khoảng 2,6 triệu người vào năm ngoái, tăng 63% so với cùng kỳ một năm trước đó.

Tuy nhiên, đại dịch khiến việc cung cấp dịch vụ thẩm mỹ cho người nước ngoài là gần như không thể. Do đó, ngành này đã cố gắng quảng bá dịch vụ của mình đến nhiều người dân trong nước và các vùng lân cận hơn. Quảng cáo là một cách khiến việc phẫu thuật phẩm mỹ tại Hàn Quốc phổ biến hoặc được nhiều người biết đến.

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho biết bệnh nhân của mình quan tâm đến tất cả các vấn đề trên khuôn mặt. Một số muốn chỉnh sửa các bộ phận dễ bị che đi bởi khẩu trang, chẳng hạn như mũi và môi. Nhưng cũng có những người muốn làm cả ở những nơi mà không cần che giấu.

phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc
Bất chấp đại dịch, nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc vẫn tăng

Park Cheol-woo là bác sĩ phẫu thuật tại Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ WooAhIn. Park chịu trách nhiệm về ca chỉnh sửa của Ryu. Anh cho biết: “Các câu hỏi về mắt, lông mày, sống mũi và trán – những phần duy nhất có thể nhìn thấy – chắc chắn đã tăng lên cả về việc phẫu thuật hay không phẫu thuật”.

Bác sĩ phẫu thuật Shin Sang-ho điều hành Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Krismas cho biết, nhiều người đã chi tiền cứu trợ từ chính phủ Hàn Quốc vào các bệnh viện và trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ.

Shin nói: “Tôi cảm thấy khách hàng đang thể hiện những cảm xúc dồn nén của họ (do corona virut) bằng cách thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ”. Đó là những cảm xúc đã bị kìm hãm lại hoặc không được thể hiện.

Theo dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc, trong khoảng 13 tỷ USD tiền cứu trợ có 10,6% được sử dụng trong các bệnh viện và cửa hàng thuốc. Đó là lĩnh vực chi tiêu lớn thứ ba sau siêu thị và nhà hàng. Tuy nhiên, chi tiết về chi tiêu tại các bệnh viện không được cung cấp.

Covid-19 vẫn là mối quan tâm ở Hàn Quốc khi quốc gia này báo cáo nhiều trường hợp mắc bệnh hàng ngày hơn. Bác sĩ thẩm mỹ Park Cheol-woo cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​số lượng hủy đặt dịch vụ ngày càng tăng, khi gần đây mọi người hạn chế ra ngoài hơn …”.

cong ty my pham lon nhat the gioi

Top 10 thương hiệu mỹ phẩm giá trị nhất thế giới năm 2021

Brand Finance mới đây đã công bố danh sách các thương hiệu mỹ phẩm giá trị nhất thế giới năm 2021.

Zara sắp ra mắt dòng sản phẩm làm đẹp vào ngày 12/5

Zara đã thông báo ra mắt thương hiệu mỹ phẩm mang tên Zara Beauty. Chính thức bước vào cuộc đua làm đẹp thay vì chỉ có quần áo, phụ kiện.

Kylie Baby sắp ra mắt, mẹ của Elon Musk làm influencer ở tuổi 73

Cùng Skincare Holic tóm tắt tin tức mỹ phẩm mới nhất đáng chú ý trong ngày hôm nay về sự ra mắt của thương hiệu Kylie Baby, mẹ Elon Musk...
Cùng điểm tên các sản phẩm tốt nhất của Obagi cho từng vấn đề da như dòng sản phẩm chống lão hóa, trị mụn, cấp ẩm, trị thâm, tăng sắc tố.
- Advertisement -

Cùng chuyên mục