Tham gia trắc nghiệm kiến thức skincare

email: contact@skincareholic.net | tel: 0388 440 622

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Singapore bận rộn thời Covid-19

Đừng bỏ lỡ

Singapore đã từng ghi nhận 994 triệu đô la Singapore (khoảng 750 triệu đô la Mỹ) cho “du lịch y tế” vào năm 2014, lần cuối cùng số liệu chính thức được công bố. Du lịch y tế (Medical tourism) được hiểu là khi người tiêu dùng chọn đi du lịch qua biên giới tới các nước khác với mong muốn tiếp cận một số loại hình điều trị y tế tốt hơn.

Tuy nhiên, sự thiếu hụt nhu cầu đối với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã không xảy ra như lo ngại. Trên thực tế, nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của Singapore hiện đang bận rộn hơn bao giờ hết. Một phòng khám phẫu thuật ở Singapore đã công bố số bệnh nhân mới đặt lịch thẩm mỹ tăng 10% so với trước đại dịch.

607d297874da0300181e25ca
Trái với lo ngại, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của Singapore đang bận hơn lúc nào hết. Ảnh: Marcus Chung / Getty Images

Tiến sĩ Leo Kah Woon, người trước đây là thư ký của Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Singapore cho biết: “Tôi có thể nói rằng đây là thời gian bận rộn đối với các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Singapore. Tôi có một cuốn nhật ký với đầy lịch làm việc mỗi ngày. Đó là điều đáng mừng cho chúng tôi”.

Tiến sĩ Leo có một phòng khám cao cấp ở khu vực trên đường Orchard. Ông đã thấy sự quan tâm nhiều hơn ở những người trước đây không hề quan tâm đến các phương pháp thẩm mỹ. Ông nói rằng sau nhiều tháng thực hiện các cuộc họp thông qua Zoom, những người này bắt đầu tìm thấy những điểm không hài lòng trên khuôn mặt họ thông qua hình thu nhỏ của video.

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khác ở Singapore cũng nói về sự “phát triển mạnh mẽ” trong các liệu pháp giảm béo chỉ sau hai tháng giãn cách vì Covid-19 của đất nước. Ông cũng cho biết đã có sự gia tăng trong các thủ thuật không xâm lấn tập trung ở khuôn mặt.

Tiến sĩ David Loh cho biết khách đến phòng khám của ông ở khu vực Orchard để tìm kiếm các phương pháp điều trị bằng botox và chất làm đầy để trông rạng rỡ hơn qua các cuộc họp video có điều kiện ánh sáng và chất lượng không tốt. “Qua Zoom, bạn thực sự đang kiểm tra chính mình”, ông khẳng định.

Một giám đốc tiếp thị 40 tuổi, người này nói rằng trước đại dịch, cô ấy sẽ đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình ở Singapore 4 lần/năm và trả 1000 đô la Singapore (750 đô la Mỹ) cho mỗi buổi. Ngoài ra, cô ấy sẽ bay đến Bali, nơi cô ấy có thể được điều trị tương tự với giá 300 đô la Singapore (225 đô la Mỹ).

“Tôi biết một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thực sự giỏi ở Singapore, nhưng ở Bali rẻ hơn nhiều”, cô nói.

Ban đầu, cô cho biết đã tạm dừng botox trong thời gian giãn cách xã hội như một cách tiết kiệm. Nhưng khi vị giám đốc tiếp thị này bắt đầu nhìn khuôn mặt của mình trên các cuộc gọi Zoom, cô ấy thấy khuôn mặt như đang giận dữ và gạt ý định tiết kiệm các thủ thuật làm đẹp sang một bên.

608663bd0da8f40018033606
Tiêm botox ở Singapore đắt khách thời Covid-19. Ảnh: Getty Images

Sau khi tiêm Botox để xóa nếp nhăn trên trán và đánh bay vết chân chim, cô ấy nói rằngcảm thấy sẵn sàng tham gia lại và đối mặt với thế giới, tất nhiên cả hình ảnh của chính mình trên Zoom nữa.

Một giám đốc PR 30 tuổi chia sẻ rằng cô đã tìm kiếm một cuộc hẹn tiêm botox để có một khuôn mặt tươi tắn hơn. Cô ấy cũng từng tạm dừng botox trong thời gian giãn cách xã hội, nhưng lại cảm thấy rằng qua một năm Covid-19 khiến cô trông mình thật hốc hác, thiếu sức sống.

Không chỉ phụ nữ mới quan tâm ngoại hình của mình trên Zoom. Theo Tiến sĩ Wong Chin Ho của W Aesthetic, nam gới cũng  đang tìm kiếm các phương pháp làm đẹp không phẫu thuật như căng da hay cắt mí mắt.

Zoom có ​​thể là một trong những yếu tố thúc đẩy nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tăng lên, Tiến sĩ Loh cho biết đó không phải là lý do duy nhất khiến nhiều người tìm kiếm các phương pháp điều trị. “Bởi vì mọi người không thể đi du lịch, họ đang tìm kiếm những cách khác để đối xử với tốt bản thân. Họ sẽ mua hàng xa xỉ hoặc điều trị bằng chất làm đầy để làm mới vẻ ngoài của họ”, ông cho biết.

Tiến sĩ Leo cũng đồng quan điểm với nhận định trên và chỉ ra rằng nhiều người đang tìm kiếm một điều giúp cảm xúc tích cực hơn: “Mọi người đang cảm thấy thấp thỏm sau đại dịch, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đang chuyển sang các phương pháp điều trị thẩm mỹ để làm cho bản thân cảm thấy thoải mái”.

Mua hàng qua Tik Tok tăng trưởng gấp 3 lần Facebook, Instagram

TikTok không những bắt kịp những đối thủ cạnh tranh sừng sỏ như Facebook và Instagram, mà mức tăng trưởng còn vô cùng ấn tượng.

Innisfree đóng cửa hàng tại Mỹ do tình hình kinh doanh không khả quan

AmorePacific (tập đoàn sở hữu Innisfree) thông báo chuẩn bị kéo thương hiệu này ra khỏi thị trường Bắc Mỹ và đã bắt đầu đóng các cửa hàng tại đây.
nicolas hieronimus

Nicolas Hieronimus trở thành CEO của L’Oréal

Nicolas Hieronimus đã thay thế Jean-Paul Agon làm giám đốc điều hành (CEO) của L'Oréal. Ông là CEO thứ sáu trong lịch sử.
Với những người không make up hay lười tẩy trang bằng dạng dầu thì nước tẩy trang đúng là "cứu tinh" giúp làn da được thoáng mát. Dưới đây là 4 loại nước tẩy trang giá rẻ dưới 150K phù hợp với học sinh - sinh viên có chất lượng tốt do Skincare Holic đề cử.
- Advertisement -

Cùng chuyên mục